Thiết kế căn hộ chung cư họp phong thủy cho người mua

- Lúc tậu chung cư mọi người chỉ chú ý đến thiết kế của căn hộ và sự dễ dàng của nó mà chẳng chú ý đến tầng căn hộ của mình trong chung cư cộng có những nhân tố về phong thủy của nó.
Lưu ý lúc mua nhà chung cư
- Việc trước nhất lúc quyết định lựa chọn số tầng lúc đầu tư căn hộ chung cư là phải xem xét đến khuôn khổ, không gian tuyển lựa, tức thị xem còn có thể lựa chọn các tầng lầu nào khác hay không.
- nếu Quan sát thấy những tòa nhà quanh đó đều là các tòa cao ốc thì nên chọn căn hộ ở những tầng trên cao một tẹo để tầm nhìn không bị các tòa nhà ở quanh đó che chết thật.
- Trường hợp bạn hoặc những thành viên khác trong gia đình với vấn đề về sức khỏe hoặc vận động ko tiện dụng thì nên dành đầu tiên chọn lựa các tầng chung cư phải chăng hơn.
thiết kế chung cư hợp phong thủy

- ví như phân dòng theo ngũ hành thì tầng chung cư thứ nhất và thứ sáu thuộc Thủy, tầng hai và tầng bảy thuộc Hỏa, tầng ba và tám thuộc Mộc, tầng bốn và chín thuộc Kim, tầng năm và mười thuộc Thổ, tầng 11 và 16 lại thuộc Hỏa, cứ theo Căn hộ ở tầng phải chăng.
ko gian tuyển lựa
* Căn hộ chung cư tầng phải chăng
- Điểm thuận tiện dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. ngoài ra, việc di chuyển cũng tiện dụng hơn do chẳng phải mất phổ quát thời gian chờ cầu thang máy. khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng mau lẹ hơn.
- ngoài ra, những căn hộ ở các tầng phải chăng cũng sở hữu rộng rãi điểm cần cân nhắc như tầm nhìn ra ngoài tránh, tiếng ồn và khói bụi phổ biến hơn. đặc trưng là những tòa nhà mang kèm trọng điểm thương nghiệp thì những tầng dưới sẽ bị tác động bởi mùi khói trong khoảng những nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi.....
vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào những tầng phía trên.
một. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà
- Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng tới năng lượng của căn hộ nằm trong chậm triển khai. Vì bạn không kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên cần lựa chọn minh mẫn. Tòa nhà với lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc ở nơi an toàn, gần gũi luôn luôn là tuyển lựa khôn ngoan nhất.
- Minh đường là bộ phận quan yếu trong phong thủy. 1 khu đất ko có minh trục đường dù với đa dạng đặc điểm đẹp thì cũng kém thấp.
- Đối sở hữu các tòa chung cư, minh các con phố được tính là những khu vực trống ở trước mặt. chậm triển khai với thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và tuyệt vời nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, song song là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài lúc tiếp cận. Đây là 1 mục tiêu quan trọng khi chọn lựa chung cư khiến cho nơi sinh sống.
2. Chọn hướng nhà
- Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, những lối giao thiệp khác được coi là hướng phụ. Chung cư mang mặt dài quay về hướng nam hoặc phụ cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp tránh những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.
- Đối có các chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần mang giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. lúc các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý tới độ lệch của những khối nhà để ko cản gió và che mệnh chung tầm nhìn. Căn hộ rẻ là căn hộ sở hữu cửa sổ những phòng quay mặt ra hướng rẻ, với những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.
- Chú ý cửa sổ của những căn hộ ko nên Nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên sắp đặt nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
3. Vị trí và số tầng của căn hộ
- nếu như sở hữu thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một tí. Lý do rất rõ ràng, chậm triển khai là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. những căn hộ ở tầng cao luôn đón được phổ biến ánh sáng hơn cũng như với tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng phải chăng hơn.
- tốt nhất, bạn nên hạn chế những căn hộ đối diện trực tiếp mang cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn”, nhiều người vận động để đảm bảo sự yên ổn tĩnh, riêng tây trong cuộc sống. bên cạnh đó, dù cửa của căn hộ đối diện có hướng đẹp, may mắn hay không thì bạn cũng cần phải quá nhọc lòng.
4. Phong thủy cửa và ban công
- Đối có các tòa nhà chung cư, cửa chính là loại to, loại bao trùm. Cửa chính phải chăng sẽ góp phần khiến phần lớn căn nhà đón được phổ quát khí cát lành.
Cửa chính phải chăng sẽ góp phần khiến cho tất cả căn nhà đón được đa dạng khí cát lành. khi mà ngừng thi côngĐây, cửa nhỏ của từng căn hộ lại địa chỉ mạnh tới - - từng gia chủ. hai loại đều cần phải để ý coi xét cả. giả sử cửa to vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư ngừng thi côngĐây chưa phải chăng. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều ko xuất sắc.
- Ngoài cửa chính, gần như những căn hộ chung cư đều mang ban công. Đây là khoảng tiếp xúc có bỗng nhiên, nắng, gió bên ngoài. vì thế, ban công trong những cao ốc cũng đóng 1 vai trò quan trọng. đa dạng người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp sở hữu mệnh của mình. tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ phải chăng.
- Đối mang ban công, chúng ta cần lưu ý thêm 1 số điểm như giảm thiểu chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng mang cửa ban công vì nó sẽ khiến cho năng lượng ko đọng lại được trong nhà. ngoài ra, khi bề ngoài, chủ đầu tư phải quyết tâm đảm bảo phần nhiều các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng bỗng nhiên. như vậy, sẽ rẻ cho sức khỏe của gia chủ.
5. xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ
- Về hình trạng, bạn nên chọn các căn hộ mang dạng hình vuông vức, giảm thiểu những căn méo mó hoặc bị khuyết các góc quá lớn, vừa không rẻ về phong thủy, vừa cạnh tranh trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta với thể giải quyết bằng cách thức treo 1 cái gương to tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
* Căn hộ chung cư ở tầng cao
- những căn hộ trên cao thường được phổ biến người thích bởi càng lên cao tầm nhìn ra không gian bên ngoài càng đẹp. nếu như gia đình bạn chọn dạng căn hộ chung cư cao cấp thì các không gian trên cộng của tòa nhà rất đáng để quan tâm. Đó là các căn hộ Penhouse, thông tầng, phổ thông.
- không những thế, ở các tầng cao không khí trong sạch, yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao chính do vậy giảm thiểu được rộng rãi bệnh can dự đến trục đường hô hấp. ngoài ra, những tầng cao sẽ tránh được côn trùng như muỗi, dán, chuột…
- không những thế, những căn hộ ở vị trí cao cũng tiềm tàng đa dạng rủi ro như lúc xảy ra hỏa hoán vị. hiện giờ, hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam chỉ đến 1 số tầng một mực vì vậy lúc ở vị trí càng cao cứu hỏa càng khó hơn. không những thế, khi cầu thang máy của tòa nhà gặp trục trặc thì vấn đề vận động của những căn hộ ở tầng cao là cả một vấn đề to. quy luật Đó mà tính ra cho đến hết các tầng của tòa nhà.
- Thêm vào chậm triển khai, ở các tầng cao gió thường mạnh, đặc thù là vào mùa mưa bão ví như hệ cửa ra vào, cửa sổ ko tốt sẽ rất hiểm nguy cho những thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng hot hơn do không được che chắn ánh nắng.
lược đồ ngũ hành từng tầng
Còn để xác định ngũ hành của bản thân thì với 1 cách tương đối đơn thuần là căn cứ theo năm sinh:
tuyển lựa tầng chung cư rồi mới tới phong thủy theo mệnh của mỗi người./.
- Người tuổi Tí, Hợi mang ngũ hành thuộc Thủy nên với thể tuyển lựa những tầng chung cư trong phạm vi Kim và Thủy.
- Người tuổi Dần, Mão mang ngũ hành thuộc Mộc nên mang thể lựa chọn các tầng trong phạm vi Mộc và Hỏa.
- Người tuổi Thân và Dậu với ngũ hành thuộc Kim nên lựa chọn những tầng chung cư trong khuôn khổ Thổ và Kim.
- Người tuổi Tỵ, Ngọ với ngũ hành thuộc Hỏa nên mang thể chọn lọc các tầng lầu trong khuôn khổ Mộc và Hỏa.
- các người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc Thổ nên với thể tuyển lựa các tầng lầu trong phạm vi Hỏa và Thổ.

phương pháp phân mẫu những tầng nêu trên cung cấp thêm 1 cơ sở để tham khảo, nhưng vẫn cần phải căn cứ vào nguyên tắc đầu tiên là tính thực dụng chủ nghĩa lúc chọn lọc tầng chung cư rồi mới tới phong thủy theo mệnh của mỗi người.

Website dự án Gelexia Riverside Tam Trinh Hoàng Mai