Bếp và cổng theo phong thủy nhà ở

Dựa trên các lý luận về niên mệnh, mỗi người đều với 4 sự tuyển lựa cho hướng nhà mình. Nhưng phái Bát Trạch lại ý kiến hướng cổng chính và bếp phải phù hợp có niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà.
Để nhấn mạnh nhân tố cổng chính và bếp của nhà ở, phái Bát Trạch Phân tích cổng là khí thần (thần quản khí), còn bếp là trực thần (thần quản việc ăn uống) nên sở hữu mối quan hệ chặt chẽ tới nhà ở. Dựa trên các lý luận về niên mệnh, phái Bát Trạch quan điểm hướng cổng chính và bếp phải phù hợp mang niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà.
các tranh cãi về hướng bếp ?
bếp phải phù hợp mang

các tài liệu Phong thủy thượng cổ cho rằng hỏa môn tức cửa mồm lò đuợc tính là huớng bếp. Cũng do đó mà đa dạng người coi hướng bếp là hướng của các con phố đưa nhiên liệu vào. bên cạnh đó, sở hữu sự tăng trưởng của công nghệ kỹ thuật, ngày nay phổ thông kiều bếp mới ra đời như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…với các nguyên lý tiêu dùng rất khác nhau. Gặp các trường hợp này, gia chủ sẽ rất khó khăn để sắm ra 1 hướng bếp đúng cho nhà mình. Xuất hiện ý kiến tính hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Nhưng lúc gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc mang các cái bếp từ, bếp điện thì lại chưa tậu được lời giải thích hợp lý.
Bếp nên “tọa cát” hay “tọa hung” ?
các tài liệu Phong thủy thượng cổ như Bát trạch minh cảnh đưa ra nguyên tắc bếp phải “tọa hung hướng cát”, tức thị bếp nấy phải nằm ở phương vị xây và quay về hướng thấp. bên cạnh đó, hiện nay ý kiến này cần thiết những điểu chỉnh cho thích hợp.
Thời văn minh nông nghiệp, con người thường dùng những nhiên liệu như rơm rạ, than, củi để đun nấu nên khu bếp thường là nơi mang nhiều khói bụi, ô nhiễm. lúc chậm triển khai đặt ở các vị trí xấu là rất hợp lý. Trong phong thủy thì các nơi sở hữu nặng lượng xấu phải đặc đặt ở cung xấu của gia chủ để “dĩ độc trị độc”!
không những thế, ngày nay, trong phố hội văn minh, khu bếp đã khác đa số so với trước. Khu bếp ko còn ô nhiễm như xưa mà rất sạch sẽ, gọn ghẽ. do vậy đặt bếp ở những phương vị rẻ, tức bếp cần “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn. không những thế nhất nhất phải đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm cho ăn trường tiến được. ví như với thể đặt ống khói hay hút mùi tại phuơng vị xấu của căn nhà để “lấy hung chế hung”.
Đặt bếp
Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc trưng không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ sở hữu mặt trời phía tây chiếu vào vì giả dụ bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. ví như bạn đun bằng bếp than củi khi gió thổi lửa liếm ra 4 phía có lúc còn gây ra hỏa thiến. không những thế, ko nên đặt bếp ở sắp phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải đa dạng khá này sẽ với hại cho sức khỏe.
tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai đồ vật có theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan yếu trong một gia đình cho nên bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm cho sạch không khí sau khi nấu bếp. Hơn nữa, phòng bếp cần với đủ ánh sáng, vì thế bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.
Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn những uế khí. nếu ngoại hình nhà không thể đổi thay được thì với thể khiến 1 vách ngăn che giấu.
Bồn rửa bát

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện mang bếp vì sẽ gây phổ quát điều bất một thể cho người nấu. cách bố trí bếp phổ quát nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, tức thị bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để giảm thiểu cho người sử dụng phải cúi hay kiễng.


Website dự án Gelexia Riverside: http://www.gelexia-riverside.com/