Luật mua nhà sửa đổi có lợi cho người nước ngoài

  Luật Nhà ở sửa đổi của Việt Nam với hiệu lực trong khoảng ngày 1/7/2015 là tin đáng mừng cho kiều bào khắp nơi lúc mang lại cơ hội sở hữu nhà ở trong tương lai tại quê nhà. bởi vậy, không lạ lúc câu chuyện kinh nghiệm sắm bán bất động sản (BĐS) tại Việt Nam luôn nóng sốt trên mọi chuyến bay về quê ăn Tết. không những thế, khách quốc tế cũng nên tự thiết bị 1 số mẫu “vitamin” để đảm bảo hiệu quả cao trong khoảng khoản đầu cơ.
  từ khi ngày 1/7/2015 người nước ngoài và Việt kiều được phép mua đất ở tại Việt Nam
Việc chuẩn y quy định cho cá nhân người nước ngoài được mua căn hộ ở Việt Nam đã thổi một làn gió mới tạo điều kiện cho thị phần bất động sản ấm hơn sau 1 thời kì đóng băng hơi dài


  Quốc hội đã phê duyệt Luật nhà ở sửa đổi có 77,46% số phiếu tán thành vào chiều 25/11/2014 và Luật có hiệu lực thi hành trong khoảng 1/7/2015.
điểm đặc sắc nhất của Luật nhà ở sửa đổi là quy định cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam, và người Việt Nam định cư ở nước ngoài: “có quyền sở hữu nhà ở mà ko bị tránh về số lượng và dòng nhà ở được sở hữu”. Quy định này được ghi tại Điều 159 của Luật.
  biểu lộ Báo cáo giải trình, tiếp thụ, chỉnh lý dự thảo luật trước khi Quốc hội biểu quyết tại hội trường chiều 25/11, Chủ nhiệm Ủy ban luật pháp Phan Trung Lý thừa nhận vẫn còn phổ quát đại biểu bắt buộc cần có quy định chặt chẽ hơn để đảm bảo an ninh, quốc phòng; cần tổng kết về vấn đề này và rút kinh nghiệm của những nước trong việc thực thi chính sách cho người nước ngoài mua nhà ở.
  không những thế, ông Phan Trung Lý cho rằng quy định này đã được nghiên cứu vun đắp trên hạ tầng tổng kết thực hành quyết nghị số 19 của Quốc hội về thí nghiệm cho doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài mua căn hộ tại Việt Nam và đã nghiên cứu, tiếp nhận kinh nghiệm của những nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore… về vấn đề này. cùng lúc, quy định tương tự đã tạo dễ dàng cho việc thu hút vốn FDI và đảm bảo cam kết hội nhập của Việt Nam.
  "Chọn đúng vị trí bất động sản để có cơ hội sinh lợi trước mắt và đảm bảo giá trị gia nâng cao bền vững là điều mà các các bạn Việt kiều cần nắm trước hết. 1 trong những yếu tố quan trọng cần phải xem xét là vị trí, hệ thống cơ sở giao thông"
tin mừng về quyền sở hữu “chính chủ” đã tác động hăng hái tới nhu cầu có nhà tại Việt Nam của khách ngoại. Trong Đó, những Dự án với điều kiện thanh toán dài hạn có nguồn vốn ban sơ tốt chiếm phổ quát điểm cộng bởi thuận theo tập quán mua căn hộ của các nước trên thế giới.
Công trình khu phức hợp The Sun Avenue hiện vận dụng lịch trả tiền 1%/tháng, kéo dài tới 64 tháng. Khách còn được tương trợ lãi suất 0% cho tới khi nhận bàn giao nhà vào tháng 12/2017. không chỉ vậy, Novaland với hơi nhiều chương trình tương trợ giới thiệu cho thuê lại căn hộ, thu tiền thuê và giám sát quản lý căn hộ giúp Việt kiều. Chính do đó, đầu tư căn hộ The Sun Avenue giai đoạn này sẽ tạo ra trị giá gia nâng cao to (nhờ mức giá đầu cơ ban sơ thấp), và sở hữu thể khai thác sớm được qua hình thức cho thuê, nhà sản xuất từ năm sau.
Ngay sau khi Luật được thông qua, nhận xét về nội dung nhắc trên, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM - Lê Hoàng Châu Phân tích, việc mở cửa thông thoáng cho người nước ngoài được mua căn hộ ở chính là hoạt động xuất khẩu tại chỗ, khiến gia tăng tổng tài sản quốc gia, nâng cao tổng cầu cho thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường thứ cấp.
Ông Châu cũng cho rằng, việc tạo điều kiện tiện dụng cho người nước ngoài mua đất sẽ không tác động bị động đến phân khúc thị trường nhà ở dành cho người sở hữu thu nhập trung bình, thu nhập rẻ trong nước như phổ quát người lo lắng.
Website dự án Gelexia Riverside: http://www.gelexia-riverside.com/