Biệt thự nhà vườn - xu hướng mới trong kinh doanh BĐS

  những gì mọi người đều ưa thích thì chậm tiến độ chính là xu hướng”. các ko gian kiến trúc xưa sở hữu trị giá thẩm mỹ và sự phù hợp lý tưởng mang bắt mắt sinh hoạt dân dã hào phóng của người Việt đã được tổ sư ta đúc kết lại trong kiến trúc nhà vườn cổ là các giá trị không bao giờ cũ.
  Hình ảnh làng quê mang cây đa – bến nước – sân đình gắn liền có ngôi nhà vườn Bắc Bộ ba gian 2 chái mộc mạc đã ăn sâu vào tâm tưởng phổ thông thế hệ. 1 căn nhà năm gian mái ngói rêu phong với sân gạch đỏ giữa khu vườn trĩu trịt cây trái bốn mùa. giếng khơi trong vắt đứng cạnh cái bể hứng nước mưa lợp mái che. loại ao nhỏ sở hữu trồng giàn mướp hoa vàng, cá khiêu vũ tung lên mặt nước đớp bóng hoa. khung cảnh nhà vườn đã sở hữu từ rất xưa đó nhưng đến ngày hôm nay vẫn được hồ hết người ham mê.
biệt thự nhà vườn đẹp

  Đầu tháng 4, chúng tôi có cơ hội theo chân ông Nguyễn Đức, một chủ tổ chức ngành nghề gỗ tại TP.HCM đi “săn” đất để xây biệt thự nhà vườn. Địa điểm ông Đức nhắm tới là thị trấn Phú Hữu, quận 9. Theo ông Đức, để có được mảnh đất khoảng 300 m2 tại các thị xã vùng ven tương đối mất công, ông đã phải chuyển động rộng rãi lần, bởi sở hữu phân khúc này, quý khách phải tìm tới các doanh nghiệp môi giới nhà đất, hoặc mua người dân sở hữu nhu cầu bán.
  Sau lúc xem một mảnh đất rộng 350 m2, nhưng chưa chuyển đổi mục đích trong khoảng đất nông nghiệp sang đất thổ cư, giá chỉ 6 triệu đồng/m2, dù rằng người bán nồng nhiệt truyền bá là sẽ tiện lợi chuyển đổi mục đích dùng đất, nhưng ông Đức e dè và lại tậu tới 1 tổ chức môi giới. Cũng theo ông Đức, tháng trước có 1 mảnh đất rộng 400 m2, vị trí hơi đẹp, đất thổ cư đã tách thửa, giá chỉ mang 14 triệu đồng/m2, nhưng vì ông phân vân chưa đặt chỗ, 2 hôm sau quay lại thì đã với người khác tậu mất.
Lần này, ông Đức nhờ doanh nghiệp môi giới bất động sản Gia Đạt tìm tìm được một mảnh đất 350 m2, ông tức khắc xuống tiền ngay. “Thực ra, phân khúc này rất tấp nập, hiện phần lớn người tại TP.HCM mang nhu cầu đầu tư căn hộ vườn khiến cho biệt thự, giá còn lên nữa”, ông Đức nói.
  Tại thị xã Nhà Bè, đất dành cho vi la nhà vườn cũng hot không kém. Nắm bắt nhu cầu nên những tổ chức môi giới bất động sản tại thị xã Nhà Bè cũng mọc ra phổ biến hơn.
Ông Nguyễn Văn Thìn, Giám đốc đơn vị môi giới bất động sản Thành Đạt (đường Huỳnh Tấn Phát, quận Nhà Bè) cho biết, hiện giờ công ty ko còn thông báo lô đất nào dành cho xây biệt thự nhà vườn, hễ hở ra mảnh nào là đã mang người lùng sắm ngay. “Sau hai năm những đại gia ở tỉnh thành về săn sắm, giờ đất dành cho xây biệt thự nhà vườn khan thi thoảng lắm, muốn tậu mảnh đất to giờ chỉ còn đất ruộng chưa chuyển đổi mục đích sử dụng”, ông Thìn cho biết.
  khi đời sống càng đương đại, kinh tế càng tăng trưởng, con người lại càng co cụm lại trong các vỏ ốc chật hẹp như các căn hộ chung cư hay các ngôi nhà ống san sát nhau. Nhịp sống tỉnh thành vội vã làm người ta phải tiết kiệm thời gian và cả ko gian. Đã mang nghiên cứu chỉ ra rằng việc sống quá lâu trong một ko gian chật hẹp khiến cho con người dễ bị stress.
  Trong các căn nhà vườn nông thôn trong khoảng xa xưa, tiên tổ ta đã tạo nên vẻ đẹp kiến trúc dân dã mộc mạc nhưng đầy tính thẩm mỹ. các kết cấu bằng vật liệu trùng hợp dễ kiếm như tre gỗ, ngói ta, gạch đất nung và nguyên tắc ngoài mặt đơn thuần : “trước cau, sau chuối”, “lấy vợ hiền hòa, khiến cho nhà hướng Nam” rất phù hợp mang môi trường thời tiết vùng nhiệt đới gió mùa ở nước ta.

  các căn nhà vườn truyền thống rộng rãi tại phần đông các làng quê miền Bắc xưa càng ngày càng phát triển thành hãn hữu có ở các vùng nông thôn hiện tại. Thay vào chậm tiến độ là các căn nhà hiện đại hóa, bê tông hóa dày đặc mọc lên như nấm. những khu làng cổ như con đường Lâm cũng đang phải chật vật để bảo tàng các nét kiến trúc xưa tuyệt đẹp.Website dự án GELEXIA RIVERSIDE: http://www.gelexia-riverside.com/