Thanh tra phổ thông khách sạn Mường Thanh của 'đại gia điếu cày' Lê thảnh thơi

Trong kế hoạch thanh tra, Tổng cục Môi trường gửi các thức giấc Quảng Ninh, Lai Châu và lặng Bái mang hệ thống khách sạn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê thảnh thơi. Nội dung thanh tra tại các đơn vị chủ yếu là việc chấp hành những quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại Gelexia Riverside.
Ông Nguyễn Thế Đồng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa ký văn bản gửi UBND những thức giấc Quảng Ninh, Lai Châu, im Bái, về việc kiểm tra tiến độ khai triển các Dự án xử lý ô nhiễm triệt để đã được cấp kinh phí từ ngân sách Trung ương.
Nội dung thanh tra tại các tổ chức chính yếu là việc chấp hành những quy định của luật pháp về kiểm soát an ninh môi trường. Trong danh sách các doanh nghiệp được thanh tra với hệ thống khách sạn Mường Thanh của đại gia Lê thanh thoát.
Tại Quảng Ninh, đại gia điếu cày Lê thảnh thơi. với 2 khách sạn Mường Thanh. Tại Lai Châu, ông Thản mang 1 khách sạn trong khoảng những ngày đầu khởi nghiệp. đa số hệ thống khách sạn này do con gái cả của ông Thản là Lê Thị Hoàng Yến điều hành.
luận bàn với chúng tôi, ông Phạm Trọng Nghĩa, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh- Lai Châu cho hay: “Hiện tại chưa với kết quả thanh tra. dự kiến cuối tháng 8 họ sẽ ban bố. Tôi nghĩ khách sạn Mường Thanh Lai Châu không sở hữu vấn đề gì lớn, chủ yếu là khách sạn xây dựng đã lâu năm nên bị xuống cấp”.
Riêng khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh do đơn vị Cổ phần thương mại và du hý giới trẻ Quảng Ninh làm cho chủ đầu tư, khởi công vào năm 2011 từng bị tố không sở hữu giấy phép vun đắp, nhưng vẫn vun đắp sai so với tổng mặt bằng quy hoạch đã được UBND tỉnh giấc Quảng Ninh phê chuẩn về chỉ giới, diện tích và mật độ xây dựng.
Bất chấp các vi phạm trên, tới ngày 30/12/2013, khách sạn này vẫn được khánh thành và đưa vào tiêu dùng.
rộng rãi Công trình ở tỉnh giấc khác của đại gia điếu cày cũng bị tố mắc hàng loạt sai phạm to.
Ngày 11/6/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo ngừng thi công Dự án Mường Thanh - Khánh Hòa cao 48 tầng ở TP Nha Trang. nguyên do chung cư Gelexia do diện tích vun đắp, tổng mặt bằng và định vị hệ thống trụ thi công của Dự án thực tại đổi thay so mang giấy má bản vẽ thiết kế dĩ nhiên Giấy phép vun đắp được cấp.
Cuối năm 2014, Dự án Mường Thanh Sài Gòn tại địa chỉ 8A, Mạc Đĩnh Chi, xã Bến Nghé, quận một, TP HCM cũng bị đình chỉ thi công do hết phép xây dựng.
Ngày 20/12/2013, UBND phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa đã lập biên bản đình chỉ thi công với công ty cá nhân vun đắp số 1- tỉnh Điện Biên vì vun đắp Công trình khách sạn không mang giấy phép xây dựng.
1 Dự án khác của đại gia điếu cày cũng bị đình chỉ thi công là Công trình khu nghỉ dưỡng cao cấp Coco Mũi Né (phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận). Tại Dự án này, chủ đầu tư bị phát hiện xây lố gấp 3 lần diện tích được cấp phép.
Được biết, Công trình được cấp giấy phép xây dựng là 4 tầng (15,5 m) nhưng Tập đoàn Mường Thanh đã xây cao tới 7 tầng (21,5 m).
mới đây, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội phát hiện 38 Dự án ko đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy; trong đó mang 15 Công trình của ông Lê thảnh thơi..